Blog Post

Review : กลองชุดDB เสียงดี ขนย้ายง่าย ราคาเบาๆ

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ผมจะพามาดู กลองชุดที่ขนาดกระทัดรัด แถมยัง พกพาได้สะดวก ที่ยังไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ตอนนี้ได้เข้ามาที่ประเทศไทยของเราแล้ว (เย่ๆ) กลองชุดที่ไม่มีตัวบอดี้กลอง สามารถใช้ได้เทียบเท่ากับกลองชุดขนาด Full Sized

DB รุ่น DB56-106 เป็นกลองชุดที่สามารถพับได้เก็บง่าย สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย และยังให้เสียงที่ทรงพลังเทียบเท่ากับกลองที่มีแบบ Shell (ตัวถังกลอง) เหมาะกับนักดนตรีกลางคืนที่ต้องการกลองชุดสักชุดที่พกพาไปเล่นร้านอาหารได้สะดวก หรือร้านค็อกเทลเล็กๆมีพื้นทีบริเวณร้านจำกัด (แค่วางโต๊ะก็เกือบจะเต็มแล้ว) แต่อยากจะมีดนตรีสด ไว้ให้ลูกค้าได้ Enjoy 

กลองชุด DB รุ่น DB56-106

โดยเจ้าตัวนี้ ยังมีการออกแบบให้ easy portability เน้นการพกพาสะดวก พับเก็บได้อย่างเต็มที่ เคลื่อนย้ายได้สบายๆ น้ำหนักเบา และ Hard ware ต่างๆ จำพวก ขาฉาบ,ขาแสนร์,ขาที่แขวน Hoop กลอง,ข้อต่อต่าง ก็ทำได้แข็งแรง ทำให้ไม่มีการลื่นไถล หรือ โยกเยกเอียงล้มอย่างเด็ดขาด  โดยขนาดความกว้างของทั้งชุดจะอยู่ที่ 1.5 x 1.5 เมตร เท่านั้นและที่ขาตั้งทุกอันจะมียางรอง เพื่อป้องกันการลื่นไถล ขณะตอนที่ตีกลองอยู่ ติดตั้งง่าย สามารถจัดวางตำแหน่งได้อิสระ

กลองชุด DB รุ่น DB56-106

กลองชุดนี้ ให้เสียงที่เหมือนกับกลองชุดปกติ เพียงแต่มีเสียงที่ Sustain ที่สั้นและเก็บตัวได้เร็วกว่า และสำหรับมือกลองที่ชอบแสนร์แบบ Piccolo คุณจะชอบ และหลงรัก ชุดนี้ไปเลย เพราะว่า Snare drum ชุดนี้เป็น Piccolo ขนาด 13″x 3″ 6 Lugs (Wood shell) นั่นเอง อย่างที่รู้ๆกัน ว่าแสนร์แบบ Piccoro เค้าจะให้ระดับเสียงที่ กว้างและใช้งานได้หลากหลายแนวเพลง

กลองชุด DB รุ่น DB56-106

กลอง Bassdrum ขนาด 18″ x 6″ 6Lugs (WoodShell) ให้เสียง Sustain สั้นเก็บตัวเร็ว สามารถคอนโทรลเสียงได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการกลองชุดที่เสียงดัง เอิกเกริก แต่ยังคงได้ฟิลลิ่งมันส์เหมือนเดิม ขันความตึงความหย่อนได้ ใส่สองกระเดื่องของกลองจริงได้ ทุกยี่ห้อ

กลองชุด DB รุ่น DB56-106

กลอง Tom Drum ขนาด 10”,12”,13” 6lugs ที่มาพร้อมกับ Hoop Single-flanged ชุบโครเมี่ยม สวยเงางาม เสียงกลองจะมี Sustain ที่สั้นและเก็บตัวเร็วเหมาะมากๆสำหรับร้านอาหารที่มีขนาดเล็ก และไม่ต้องเสียงที่อึกกระทึกครึกโครมของเสียงกลอง

กลองชุด DB รุ่น DB56-106

มาพร้อมกับ The Quality Hardware ที่ได้มาตรฐาน หลักกลอง น็อตทุกๆใบ แข็งแรง ขันลื่นมือ นอกจากนี้ยังมีขาฉาบ ที่สามารถปรับระดับความสูงต่ำ หรือ ยืดแขน(ขาฉาบ)ออก ปรับได้อิสระตามความถนัดของผู้ตี และยังเป็นขาแบบตะเกียบคู่ ที่ให้ความมั่นคงแข็งแรง อย่างตอนที่ใช้ในบทเพลง Rock ที่ใช้แรงตีเยอะๆ โหมกระหน่ำรัวฉาบ ขาฉาบ (Cymbal stand) จะไม่โยกเยกอย่างแน่นอน (ขาแบบตะเกียบคู่จะให้ความมั่นคง มากกว่าขาเดียว)

หลังจากที่ผมได้ทดสอบ ผมว่ากลองชุด DB เป็นกลองชุด ที่ตอบโจทย์นักดนตรีสำหรับยุคนี้เป็นอย่างมากเนื่องจาก ร้านอาหารส่วนใหญ่ หรือตามงาน ต่างๆ ไม่มีกลองชุดให้ มือกลองเราก็ต้องแบกกลองชุดของเราไปเอง กินพื้นที่รถไปถึง 1/3 ของรถกันเลยทีเดียว หนักก็หนัก บางคนต้องขับมอเตอร์ไซด์(ยิ่งแล้วใหญ่) ไม่สามารถที่จะขนไปได้เลย แต่ถ้าคุณได้ DB ชุดนี้ไปนะ ชีวิตคุณจะสะดวกสบายขึ้นเยอะเลย น้ำหนักก็เบา เอาขึ้นรถได้ง่าย มีความบางสมชื่อ และไม่กินพื้นที่อีกต่างหาก พับเก็บใส่กระเป๋าเดินทาง ขึ้นรถแท็กซี่ไปได้ง่ายๆเลย แถมยังให้เสียงที่เทียบเท่า กับกลองชุดอะคูสติก(Full size) เล่นได้ ครอบคลุมทุกแนวเพลง

 

ราคาพิเศษเพียง 12,900.- เท่านั้น

 

สั่งซื้อเป็นเจ้าของหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : Agape Music อากาเป้ มิวสิค

Tel : 081-903-8380